ประวัตินักเตะ Andriy Mykolayovych Yarmolenko อังเดร ยาร์โมเลนโก้

Andriy Mykolayovych Yarmolenko อังเดร ยาร์โมเลนโก้ เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 1989 เป็นนักฟุตบอลทีมชาติยูเครน Yarmolenko เล่นให้ทีมชาติตั้งแต่ปี 2009 ปัจจุบันเขาทำได้ 31 ประตู ใน 70 เกมส์

พ่อแม่ของ AndYarmolenko เป็นชาวพื้นเมือง Ukrainians มีพื้นเพมาจาก Kulykivka Raion, Chernihiv Oblast หลังจากแต่งงาน แม่ของเขาได้งานในเลนินกราด ชื่อเมืองในยูเครนแต่ก่อน (ตอนนี้เป็นเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) ในรัสเซีย หลังจากที่เขาเกิดได้ไม่ได้นาน ครอบครัวของเขาได้ย้ายกลับไปยังบ้านเกิดที่เมือง Chernihiv

Yarmolenko เป็นเยาวชนของทีม Chernihiv เขาเข้าร่วมกับทีม Dynamo Kyiv Youth Academy เมื่ออายุ 13 ปีอย่างไรก็ตามเขากลับมาเล่นที่ Chernihiv หลังจากปที่ไม่สามารถทนต่อการฝึกฝนทางด้านร่างกายได้ ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพการค้าแข้งของเขา เขาเล่นที่สโมสรท้องถิ่นอย่าง Polissia และ Desna Chernihiv ก่อนจะย้ายมาเล่นให้ Dynamo Kyiv ชุดใหญ่อีกครั้ง

ในเดือนธันวาคม ปี 2006 Yarmolenko เซ็นสัญญาอาชีพกับ Dynamo Kyiv เป็นเวลา 5 ปี ซึ่งเขาลงเล่นให้ทีมชุดเล็กก่อน เป็นเวลา 2 ฤดูกาล ก่อนที่เขาจะก้าวขึ้นมาชุดใหญ่ของทีมได้ ในวันที่ 11 พฤษภาคม ปี 2008 เขาได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ครั้งแรก ในเกมส์กับ Vorskla Poltava และเอาชนะไปได้ 1-2 ในฤดูกาลนั้น เขาทำได้ 7 ประต ใน 21 เกมส์ ตลอดเวลาที่เขาอยู่กับ Dynamo Kyiv เขาลงเล่นทั้งหมด 228 นัด 99 ประตู ในตอนนั้นเขาได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวริมเส้น หลังจากที่เขาทำผลงานได้ดีในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้ยอดทีมอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เซ็นสัญญาเขา มาในวันที่ 28 สิงหาคม ปี 2017

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2017 Yarmolenko เปิดตัวกับดอร์ทมุนด์ในเกมส์แรก ลงมาในนาทีที่ 79 กับไฟรเบิร์ก จากนั้นเขาก็ลงเล่นให้กับดอร์ทมุนด์ ในเกมส์กับ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนลีก ซึ่งในเกมส์นั้นเขาสามารถทำประตูได้อรกด้วย